พาทัวร์ Ideo mobi sukhumvit condo ชีวิตดีๆที่ลงตัวย่านสุขุมวิท

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้รินจะพา condo tour โดย condo ที่พามา tour วันนี้เป็นของ Ideo mobi sukhumvit eastpoint (ไอดีโอโมบิ สุขุมวิท อีสต์ พอยท์) เป็นคอนโดที่ใกล้ BTS มากก ใครที่มองหาคอนโดสุขุมวิท คอนโดบางนา บอกเลยพลาดไม่ได้ เพียงก้าวเท้าลงแค่ 250 เมตรจากบีทีเอสบางนาเท่านั้น นอกจากจุดเด่นของคอนโดที่ใกล้กับบีทีเอสแล้ว ยังใกล้ทั้งห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัยอย่าง Mega bangna โรงพยาบาลขนาดใหญ่ และใกล้ทางด่วนบรูพาวิถีอีกด้วย

ideo mobi sukhumvit eastpoint มาในแนวคิด Spanning All Dimensions of Living ซึ่งเป็นนิยามใหม่ในการใช้ชีวิตที่จะทำให้ขอบเขตการใช้ชีวิตของเรากว้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความหน้ากว้างของห้องพัก และการผสมผสานองค์ประกอบของธรรมชาติ โดยการใช้เส้นเว้าเส้นโค้งเพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติ 

เรามาดูกันดีกว่าในโครงการของ ไอดีโอโมบิ สุขุมวิท อีสต์ พอยท์ เป็นยังไงบ้าง เริ่มจากพื้นที่ต้องใช้ร่วมกันเลย

1.Sky lounge ชั้น 32 ที่สามารถมานั่งทำงาน พักผ่อนหย่อนใจได้ ห้องนี้สวยมากๆ วิวดีสุดๆ สามารถมองเห็นกรุงเทพตะวันออกได้เลย เห็นไปถึงคุ้มบางกระเจ้าเลยจ้า ห้องตกแต่งด้วยกระจกใส ให้ความรู้สึกปลอดโป่ง เหมาะสำหรับการนั่งทำงาน หรือนั่งพักผ่อนชิวๆสบายๆได้เลย

2.สระว่ายน้ำ ที่มีความยาวกว่า 60 เมตร โดยที่นี้เขาออกแบบสระน้ำโดยใช้เส้นโค้ง เพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด น้ำสีฟ้าใสๆ แค่เห็นก็สบายใจสบายตาแล้ว

3.ฟิตเนส ไม่อยากจะเชื่อเลย ฟิตเนสที่นี้กว้างมาก แทบจะเท่ากับสาขาในห้างเลย มีทั้งลู่วิ่ง จักรยาน วิวก็ติดสระว่ายน้ำด้วย อุปกรณ์ครบครับมาก ทั้งอุปกรณ์เล่นเวทและเทรนนิ่ง อีกอย่างมีห้องเล่นโยคะด้วย ต้องร้องว้าวมากๆ เพราะกว้างใหญ่ไพศาลไม่อึดอัดเลย

4.Co-Working space ตรงนี้เป็นพื้นที่อยู่ถัดออกมาจากสระว่ายน้ำ เป็นอีกจุดหนึ่งที่เราสามารถมีห้องทำงานได้อย่างอิสระ พื้นที่ตรงนี้ตกแต่งและให้บรรยากาศคล้ายๆกับห้องสมุด ช่วยให้เรามีสมาธิในการทำงานมากขึ้น พื้นที่กว้างขวางมากแถมยังมีสองชั้นอีกด้วย ดังนั้นไม่ต้องกลัวเรื่องพื้นที่ไม่เพียงพอต่อการใช้บริการเลย

 จากตรงนี้เราจะเห็นได้เลยว่าทางโครงการให้ความสำคัญ Lifestyle มากเลย เพราะทางโครงการพยายามจัดสภาพแวดล้อมเพื่อเติมเต็มความสมบรูณ์ในการใช้ชีวิต ทั้งในเรื่องของพื้นที่และการดีไซน์ ช่วยให้คนเมืองอย่างเราๆสามารถ  Spanning All Dimensions of Living ได้อย่างลงตัว

มาต่อในส่วนของห้องพักอาศัยกันจ้า ตัวโครงการแบ่ง 2 ตึก คือ ตึก A และ B โดยมีห้องที่หมด  3 type เราจะพาชมไปทีละ type นะจ๊ะ ไปกันเลย

1.Studio 26 sq.m เป็นห้อง studio ที่กระทัดรัด มีหน้ากว้าง รู้สึกกว้างขวาง สามารถจัดสรรพื้นที่ให้เป็นห้องนอนและห้องครัวได้อย่างไม่ยากนัก ขนาดของห้องน้ำก็ไม่เล็กเลย มีระเบียงด้วย ห้องนี้คนโสดอยู่สบายค่ะ เหลือพื้นที่ไว้ทำอย่างอื่นอีกเยอะเลย

2.1-Bedroom 36 sq.m มี 1 ห้องนอน แบ่งแยกออกมาอย่างชัดเจนที่เก๋ไก๋และน่าจะถูกใจสาวๆ น่าจะเป็น Walk-in Closet และอ่างอาบน้ำในห้องน้ำ แถมวิวห้องนอนยังเป็นเห็นสระน้ำด้วยนะ ห้องนี้อยู่คนเดียวก็สะดวกดี อยู่สองคนก็สบาย ไม่อึดอัดจนเกินไป

3.2-Bedroom 56 sq.m มีทั้งหมด 2 ห้องนอน กว้างใหญ่ไพศาลมากจ้า คิดว่าอยู่บ้านเลย มีสองห้องน้ำด้วยและก็มีอ่างอาบน้ำให้ด้วยนะ หน้ากว้างมาก อยู่สบายเลยจ้า ใครครอบครัวใหญ่ สะดวกสบายมากเลย ไม่ต้องกลัวอัดอีดเลย

โดยรวมแล้วสำหรับห้องพักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นห้อง studio หรือ ห้องที่มี bedroom สิ่งที่โครงการให้ความสำคัญคือ ความหน้ากว้างของห้องพัก สภาพแวดล้อมรอบๆห้องพักที่จะไม่มีตึกสูงบังทัศนียภาพ โดยรวมถือว่าดีมากๆเลย เพราะถ้าเราต้องพักอาศัยทุกวัน แม้ว่าบรรยากาศในห้องจะสวยงามแค่ไหน แต่ถ้าเปิดห้องออกไปเจอแต่ตึกสูง มองไม่เห็นท้องฟ้า ต้นไม้ คงจะแย่เหมือนกัน

นอกจากนี้แล้วทางโครงการก็ยังให้ความสำคัญในเรื่องของ security ที่ต้องสแกนบัตรถึง 2 ชั้นกว่าจะผ่านเข้าในเขตของพื้นที่อาศัย กล้องวงจรที่มีคนมอนิเตอร์ตลอดเวลา หากเกิดเพลิงหรือเหตุการณ์ใดๆสามารถเข้าไปยังที่เกิดเหตุได้ตรงจุดและทันที  ลิฟต์ที่มีมากถึง 4 ตัวโดยไม่ต้องกลัวว่าจะรอลิฟต์นานกันเลย ส่วนของ mail box ที่ดีไซน์ได้สวยงาม ส่วนของระบบไฟฟ้าที่นี้ ทางสามีที่เป็นวิศวกรแอบกระซิบบอกมาว่า ระบบไฟที่นี้ดีมาก เทียบเท่ากับห้างใหญ่เลย ที่ล้ำที่สุดคือ Hydrolic parking และ EVG charger รองรับอนาคต

อย่างไรก็ดี สิบปากว่าไม่เท่าหนึ่งตาเห็น ใครสนใจลองไปเยี่ยมชมโครงการก็ได้นะ พนักงานที่นี้เขาพร้อมพาชมและให้ข้อมูลดีๆ ช่วงนี้มีข้อเสนอดีมากเลย พลาดไม่ได้ทีเดียว

https://www.ananda.co.th/th/condominium/sukhumvit-eastpoint